สอนการตั้งค่าสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Apollo ผ่านแอปพลิเคชั่น

ใครที่มีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าของ Apollo แล้ว แต่ยังไม่รู้วิธีการตั้งค่า หรือมันสามารถตั้งค่าอะไรได้บ้าง วันนี้ผมจะมาอธิบายรายละเอียดใน Application ให้ได้ทราบกันครับ

1. ตั้งค่าความเร็วในแต่ละโหมด

เพื่อนๆ สามารถตั้งค่าความเร็วของแต่ละโหมดได้โดยมีทั้งหมด 3 โหมด Eco, Comfort, Sport  ส่วนการจำกัดความเร็วเราสามารถเลือกได้ที่หัวข้อ Speed Limit-(โหมด) โดยต่ำสุดจะอยู่ที่ 5 km/h และความเร็วสูงสุดจะขึ้นอยู่แต่ละรุ่น

2. Cruise Control 

สามารถเปิด-ปิดฟังก์ชัน Cruise Control ได้เพียงแค่แตะปุ่มเปิด-ปิด

 และนอกจากนี้ยังสามารถกำหนดระยะเวลาในการกดค้างไว้เพื่อให้ฟังก์ชันนี้ทำงานได้โดยเข้าไปในหัวข้อ  Advanced Settings แล้วเลือกหัวข้อ Cruise Control time activation

3. Kickstart

Kickstart เป็นฟังก์ชันที่สามารถเปิดและปิดได้ โดยในกรณีถ้าเราปิดฟังก์ชันนี้เมื่อเรากดคันเร่งสกู๊ตเตอร์จะออกตัวทันที ซึ่งจะค่อนข้างอันตรายอย่างมากถ้าเผลอไปโดนอาจจะทำให้สกู๊ตเตอร์พุ่งทันที ทางที่ดีแนะนำให้เปิดเอาไว้ดีกว่าครับ

4. Shutdown time

จะเป็นการตั้งเวลาสกู๊ตเตอร์ปิดตัวเองอัตโนมัติ เมื่อเปิดแล้วไม่ได้ใช้งานซึ่งเราสามารถตั้งเวลาได้โดยต่ำสุดอยู่ที่ 5 นาที

5. Record การเดินทาง

เมื่อผู้ใช้งานเชื่อมต่อกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Apollo เรียบร้อยแล้วในหน้าแรกจะมีปุ่ม Ride เมื่อกดแล้วจะเป็นการ Record การเดินทางของเราทั้งหมด หากต้องการหยุดให้แตะที่ปุ่ม Finish ค้างเอาไว้

นอกจากนี้เรายังสามารถสั่งเปิดไฟหน้าได้โดยผ่านเมนูด้านหน้า พร้อมการเปิดและปิด Cruise Control, เปลี่ยนโหมดการขับขี่

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวแอปพลิเคชั่นสามารถสอบถามได้ผ่านช่องทางด้านล่างได้เลย หรือสำหรับท่านใดอยากเข้ามาทดลองขี่ Apollo Scooters สามารถเข้ามาทดลองขี่ได้ที่ Apollo Scooters Thailand รามคำแหง146

สอบถามเพิ่มเติม