Apollo Scooters กับระบบกันสะเทือนที่มีมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

Apollo Scooters กับระบบกันสะเทือนที่มีมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

มันคงจะดีไม่ใช่น้อยถ้าเราได้ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีระบบกันสะเทือนมาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ซึ่งการที่มีระบบกันสะเทือนหรือที่เรารู้จักกันคือโช๊คอัพมันจะช่วยให้การขี่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในช่วงที่เราเจอสภาพถนนที่ไม่เรียบ 

ในทางกลับกันถ้าเราขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่ไม่มีระบบกันสะเทือนมาให้เลยเราอาจจะขี่ไม่สนุกเพราะเมื่อเจอถนนที่ไม่เรียบจะมีอาการสะเทือนขึ้นมาที่แขน ถ้าฝืนขี่ไปนานๆ อาจจะมีอาการปวดแขนได้ การควบคุมรถก็จะทำได้ลำบาก บางครั้งอาจจะถึงขั้นบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้เลยนะครับ

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

รุ่นไหนของ Apollo Scooters มีโช๊คบ้าง

Apollo Air

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ แถมเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ด้วยความเร็วที่ไม่มากนักทำให้สามารถควบคุมรถได้ง่าย น้ำหนักเบาเพียง 17 กิโลกรัม ซึ่ง Apollo Air มีโช๊คอัพ (ระบบกันสะเทือน) มาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น โดยรุ่นนี้จะมีโช๊คหน้าให้เพียงอย่างเดียวซึ่งเป็นโช๊คแบบ Telescopic

ซึ่งโช๊คประเภทแบบนี้เราจะเจอได้ทั่วไป รูปแบบของโช๊คนี้กระบอกไฮโดรลิกจะอยู่ในส่วนล่าง โดยจะทำหน้าที่บรรจุของเหลวที่เป็นน้ำมันอยู่ภายใน การทำงานกระบอกไฮโดรลิกด้านล่างจะเคลื่อนที่ขึ้น-ลง ในขณะเดียวกันแกนด้านบนจะไม่เคลื่อนที่จะยึดติดกับตัวรถ เมื่อเวลาขี่รถผ่านเส้นขรุขระ ตัวรถจะยุบลงมาเข้าหาช่วงล่างครับ

Apollo City และ City Pro

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นต่อมาที่ยังคง Concept เรียบหรูและเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ด้วยมอเตอร์ขนาด 500W ที่ขับเคลื่อนด้านหลังสำหรับรุ่น City ความเร็วสูงสุด 43 กม./ชม.  ระยะทางสูงสุด 48 กม. ถึงแม้จะมีความเร็วเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังคงเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ระบบกันสะเทือนของรุ่นนี้เพิ่มด้านหลังเข้ามาอีก 2 ตัว  ช่วยซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ทำให้การขับขี่นุ่มนวลมากกว่าเดิม สามารถขับขี่บนถนนขรุขระได้อย่างสบายๆ

สำหรับรุ่น Apollo City Pro ภายนอกจะมีความเหมือนกันกับ Apollo City ทุกอย่าง สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือมอเตอร์ด้านหน้าเพิ่มเข้ามาอีก 500W รวมเป็น 1000W ทำให้การขับขี่สนุกและสะใจมากยิ่งขึ้น

Apollo Ghost

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นรองท็อปที่มาพร้อมอเตอร์อันทรงพลังด้วยมอเตอร์ข้างละ 1000W หน้า-หลัง สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 60 กม./ชม. โช๊คหน้า 1 ตัว และโช๊คหลัง 1 ตัวทำให้การขับขี่สนุก มันส์ แถมตอบสนองต่อการขับขี่ได้เป็นอย่างดี โช๊คหน้า-หลังซับแรงกระแทกได้ น้ำหนักอยู่ที่ 29 กม.

Apollo Phantom

รสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นท็อปสุดของ Apollo Scooters ด้วยมอเตอร์ขนาด 1200 W หน้า-หลัง  สามารถทำความเร็วสูงสุด 61 กม./ชม. ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่มีความเร็วสูงสุดในตลาด Apollo Phantom มีโช๊คหน้า-หลัง แบบคู่สามารถซับแรงกระแทกได้อย่างสบายๆ 

สำหรับท่านใดที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกอยากลองขี่สามารถเข้ามาทดลองขี่ได้ที่ Apollo Scoters Thailand รามคำแหง 146 ได้ในทุกๆ วัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apolloscooters-th.com/contact/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม