“จิ๋วแต่แจ๋ว” สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นที่มีฟังก์ชันครบจบในตัว Apollo Air

หลายๆ คนน่าจะเริ่มเบื่อการเดินทางในชีวิตประจำวันแล้วใช่ไหมล่ะครับยิ่งในเมืองเราต้องเจอกับปัญหาการจราจรติดขัดอย่างมาก (ลากเสียง) ทำให้การเดินทางไปทำงานมันไม่ใช่เรื่องสนุก สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้การเดินทางนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น 

Apollo Air สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นที่เหมาะกับทุกวัย ดีไซน์มีความเรียบหรู แถมน้ำหนักเบามากๆ ขี่ได้ไกลถึง 50 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดที่ทำได้ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกว่าแค่รุ่นเริ่มต้นแต่ฟังก์ชันและประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นมีสูง

รีวิว สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Apollo Air 

Design

สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Apollo Air มีดีไซน์เรียบหรู ทุกอย่างถูกเก็บอย่างเป็นระเบียบสะกดทุกสายตา ไม่เหมือนใครมีความคล้ายกับรุ่นพี่ Apollo City

Handle Bar

ส่วนของ Handle Bar มีการออกแบบความยาวของแฮนด์ให้พอดีกับการวางมือ ทำให้ขี่ได้อย่างสบายและสามารถควบคุมรถได้ง่าย ปลอกแฮนด์จับถนัดมือแถมมีกันลื่นมาให้ในตัว มีการฝังหน้าจอเข้าไปใน Handle Bar ทำให้ส่วนบนเรียบเป็นเนื้อเดียวกัน 

handle-bar

โหมดการขับขี่

ถึงแม้จะเป็นตัวเริ่มต้นแต่ Apollo Air ก็มีโหมดขับขี่มาให้เลือกเช่นกันโดยจะมีทั้งหมด 3 โหมดได้แก่ Eco เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความเร็วหรือขี่บนฟุตบาท, Standard เหมาะกับการใช้งานทั่วไปความเร็วจะเพิ่มขึ้นมาจากโหมด Eco อีกหน่อยทำให้ขี่ได้สนุกขึ้น, Sport เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วและสามารถควบคุมสกู๊ตเตอร์ได้อย่างชำนาญในระดับนึงแล้ว

สเปกของ Apollo Air

สำหรับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Apollo Air นั้น กำลังมอเตอร์ 500 W ความเร็วสูงสุด 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งความเร็วขนาดนี้ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองแล้ว กำลังเป็นความเร็วที่ขี่ได้อย่างสนุกและปลอดภัยไปในตัว สามารถขึ้นทางลาดชันสูงสุด 10 องศา เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ ข้อมูลทางเทคนิค Apollo Air คลิก

ข้อดีของ Apollo Air

ด้วยการเป็นตัวเริ่มต้นทำให้น้ำหนักของ Apollo Air มีเพียง 17.5 กิโลกรัม สามารถยกขึ้นรถหรือว่ายกขึ้นบันไดเลื่อนเพื่อขึ้น BTS หรือ MRT ได้อย่างสบาย สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนคู่หน้า มาตรฐานการกันน้ำ IP54 ยางหน้า/หลังขนาด 10 นิ้ว ระบบเบรกเป็นแบบดรัมหน้า ส่วนด้านหลังเป็นแบบรีเจนเนอเรทีฟซึ่งจะปั่นไฟกลับไปที่แบตเตอรี่

ข้อจำกัด

ด้วยความที่เป็นตัวเริ่มต้นความเร็วที่ทำได้เพียงแค่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเร็ว ถ้าท่านใดต้องการความเร็วที่มากกว่านั้นแนะนำให้ลองดูเป็นรุ่น Apollo City ขึ้นไปความเร็วจะมากกว่า แต่สำหรับการใช้งานในเมืองด้วยความเร็วที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้วครับ

สามารถเอา Apollo Air ขึ้นรถไฟฟ้าได้หรือไม่

ณ ปัจจุบันทางรถไฟฟ้าเปิดกว้างเรื่องการใช้บริการมากขึ้น เพื่อนๆ สามารถนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นรถไฟฟ้าได้ แต่ก็มีข้อแนะนำเรื่องการใช้บริการร่วมกับผู้อื่นอยู่เหมือนกันครับ

  1. แนะนำให้ขึ้นลิฟต์เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของตัวเราเองรวมถึงคนรอบข้าง
  2. ซื้อตั๋วรถไฟฟ้าไว้ล่วงหน้า หรือถ้าเราเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบ่อยๆ เดี๋ยวนี้เขามีตั๋วแบบรายเดือนให้ได้เลือกใช้แล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋ว
  3. เพื่อนๆ สามารถนำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าผ่านช่องทางพิเศษได้ โดยอาจจะคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อน
  4. เมื่อขึ้นรถไฟฟ้าแล้วแนะนำให้อยู่บริเวณด้านหลังสุดของขบวนจะได้ไม่รบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ

ทั้งนี้นะครับเพื่อความแน่ใจสามารถสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ประจำสถานีก่อนได้

Apollo Air เหมาะกับใคร

Apollo Air เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นเหมาะสำหรับผู้ที่อยากได้ความพิเศษไม่เหมือนใครแต่ราคาไม่แพงมากนัก ซึ่ง Apollo Air เป็นสกู๊ตเตอร์ที่มีความเร็วอยู่ที่ 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมงผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นการขี่ใหม่ๆ จะสามารถควบคุมได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันต่างๆ ที่ออกแบบมาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานผ่าน Application ของ Apollo โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆ ได้ภายใน Application 

สำหรับ Apollo Air สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นราคาอยู่ที่ 36,900 บาท และไม่ต้องกังวลใจเพราะเรามีการรับประกันให้ทั้งคัน 1 ปี แถมแบตเตอรี่ก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อ่านบทความเรื่องเกี่ยวกับแบตเตอรี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่หลายคนเข้าใจผิด สามารถเข้ามาชมตัวจริงทั้งหมดได้แล้วที่ Apollo Scooters Thailand รามคำแห146